เกิดอุบัติเหตุ เศรษฐีชื่อดังหวิดสิ้นชื่อ รถบรรทุกพุ่งชนท้ายกระบะอย่างจัง เสียหลักหมุนกลางถนนไปฟาดอีกคัน

เมื่อวันที่ (22 พ.ค.66) สำนักข่าวดัง รายงานว่า เจ้าหน้าที่ รับแจ้งเหตุรถชนกันที่ทางลงสะพานข้ามรางรถไฟบ้านหนองแตน ต.นาสาร อ.พระพรหม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน โดยในที่เกิดเหตุชาวบ้านให้การช่วยเหลือคนเจ็บที่ติดอยู่ในรถกระบะ โตโยต้า สีดำ ทะเบียน บว-1721 นครศรีธรรมราช

ซึ่งถูกชนจนพังยับเยินจอดอยู่กลางถนน ส่วนผู้บาดเจ็บคือนายจิมมี่ ชวาลา อายุ 66 ปี เจ้าของห้างผ้าจิมมี่ หรือเศรษฐีผู้ใจบุญเมืองนคร อยู่ในบาดเจ็บหนักแต่ยังมีสติอยู่

จากนั้นมีรถกู้ภัยของมูลนิธิประชาร่วมใจมานำนายจิมมี่ ส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช อย่างรีบเร่ง โดยชาวบ้านที่มาประสบเหตุได้ถ่ายคลิปไว้ในขณะให้การช่วยเหลือ พบว่าชาวบ้านได้ช่วยรีบนำร่างของนายจิมมี่ออกมาจากซากรถ เนื่องจากถังน้ำมันแตกเกรงว่าจะเกิดเปลวไฟขึ้นกระทั่งนำออกมาได้สำเร็จ

โดยผู้เห็นเหตุการณ์ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุนายจิมมี่ ได้ขับรถกระบะส่วนตัวมาตามถนนมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช ขณะที่ลงจากสะพานข้ามทางรถไฟมีรถบรรทุกได้พุ่งชนท้ายอย่างจังทำให้รถของนายจิมมี่ เสียหลักหมุนกลางถนนไปฟาดกับรถบรรทุกอีกคันทำให้นายจิมมี่ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนรวมรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการทางกฏหมายต่อไปแล้ว

สำหรับนายจิมมี่ ชวาลา เป็นคนใจบุญ ทำธุรกิจห้างผ้ารายใหญ่ของ จ.นครศรีธรรมราช เคยบริจาคเงิน 28 ล้านบาท ซื้อทองคำบูรณะพระบรมธาตุเจดีย์วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร บริจาคเงินให้กับโครงการก้าวคนละก้าวของ ตูน บอดี้สแลม จำนวน 16 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลจัดซื้อเครื่องมือการแพทย์เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ป่วยอีกหลายครั้ง จนได้รับคำชื่นชมจากสังคมว่าเป็น เศรษฐีผู้ใจบุญเมืองนคร