เจ้าของร้านบุฟเฟ่ต์โวย ลูกค้ากินแซลมอนเหลือ สุดท้ายส่อคดีพลิก

เจ้าของร้านบุฟเฟ่ต์โวย ลูกค้ากินแซลมอนเหลือ สุดท้ายส่อคดีพลิก

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นวงกว้าง หลังร้านบุฟเฟ่ต์แห่งหนึ่งในจ.ระยอง เป็นอาหารบุฟเฟ่ต์หัวละ 499 บาท เจอลูกค้ากินเหลือปลาแซลมอนไว้เป็นจาน เนื่องจากพนักงานไม่เพียงพอ จึงไม่มีคนไปเช็กที่โต๊ะและปรับเงินลูกค้า ทางร้านจึงได้มาโพสต์ในเพจว่า

“ทำเเบบนี้ไม่น่ารักเลยนะคะ #ลูกค้าโต๊ะ36รอบเย็น วันนี้พนักงานไม่เพียงพอ จึงไม่มีพนักงานไปเช็คที่โต๊ะ เพราะหน้าร้านค่อนข้างยุ่งมากๆ #ทำไมทำเเบบนี้คะ #รู้มั้ยคะทุกอย่างมีต้นทุนที่สูงมาก ใจเค้าใจเรานะคะ ค่อยๆสั้ง คุณจะสั้งเท่าไรเราไม่ว่า ขอเเค่ทานให้หมด เเค่นั้นเองค่ะ เงื่อนไขไม่มีอะไรซับซ้อน”

โพสต์ดังกล่าว

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์เห็นใจร้าน บอกว่าลูกค้าทำแบบนี้น่าเกลีย ดเกินไปจริง มูลค่าอาหารในจานก็ราคาหลักร้อยไปแล้ว เสียดายของ สงสารร้าน แบบนี้น่าจะโดนเก็บค่าปรับเพิ่ม

นอกจากนี้ ยังมีคนเห็นต่าง มองว่าหากมีการจำกัดเวลา เเซลมอนอาจจะมาช้าจนกินไม่ทัน แต่เสิร์ฟอย่างอื่นให้กินจนอิ่มแล้ว ลูกค้าจึงกินแซลมอนไม่หมดหรือเปล่า บ้างก็มองว่าทางร้านพลาดเองที่ไม่ตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจเจอลูกค้าตีเนียนแบบนี้ได้ ขณะที่บางส่วนก็มองว่าจากที่เห็นแซลมอนในภาพอาจจะมีปัญหาหรือเปล่า มีติดหนังสีเทา อาจมีกลิ่นแรง และลูกค้าอาจไม่คุ้นเคย จึงกินไม่หมด