ส้มเช้ง สามช่า เล่าวินาที พาบุตรสาวหนี อดีตสามีเก่า

ส้มเช้ง สามช่า เล่าวินาที พาบุตรสาวหนี อดีตสามีเก่า

เป็นอีกหนึ่งตลกสามช่า ชื่อดังที่ไม่มีใครรู้จัก กับตลกสาว ส้มเช้ง สามช่า ที่ผ่านงานแสดงมาแล้วมากมายและล่าสุดเธอได้กลายเป็นคุณแม่กว่า 20 ปี

เธอได้เผยชีวิตที่เคยลำบาก แต่ก็ค่อยๆเริ่มดีขึ้นหลังจากมี น้องหยก น้องคิม บุตรสาวสุดที่รัก และความห่วงน้องมากๆ เธอได้เตรีม ลาออกจากวงการบันเทิง ผันตัวเป็นยูทูบเบอร์

สำหรับนักแสดงตลกหญิงที่มีความสามารถและมีชื่อเสียงมาจนถึงปัจจุบัน ก่อนที่จะเริ่มเข้าวงการตนนั้นได้มีบุตรสาวตั้งแต่อายุ 30 แล้ว

ได้ไปเล่นลิเกในรายการของเวิร์พอยท์ ทำให้คุณปัญญาได้ชวนให้มาเป็นนักแสดงในรายการชิงร้อย ส่วนสาเหตุที่ไม่พาน้องๆออกมาเปิดตัวเพราะว่า เป็นดาราตลกคนหนึ่ง แล้วอยู่วงการไม่มีแฟนแล้วอยู่ ๆ วันหนึ่งจะมาขอเปิดตัวน้องๆ ก็ไม่ใช่

ช่วยวัยอนุบาลของน้องๆ ก็มีเพื่อนล้อกันบ้างถามว่า น้องอายไหม ยอมรับก็อายแต่ก็ไม่ได้ขนาดนั้น แต่พอเราบอกว่ามีแม่ชื่อส้มเช้ง สามช่า แต่หลายคนตอนนั้นก็ไม่รู้ว่าส้มเช้งนั้นมีทายาทแล้ว เลยไม่มีใครเชื่อเลย

โดยในช่วงนั้นเธอก็เป็นแม่ เลี้ยงเดี่ยว และต้องทำงานหาเงินดูแลน้อง น้องหยก น้องคิม พร้อมเปิดตัวทั้งสองคน และน้องก็สวยไม่แพ้คุณแม่เช่นกัน

เพราะไม่มีใครเคยรู้มาก่อนว่าตลกอารมณ์ดี ส้มเช้ง สามช่า บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ ว่าอดีตของเธอไม่ได้ตลกอย่างที่ใครคิด

โดยเจ้าตัวเผยว่าจริงๆ ที่ผ่านมามีสถานะแม่เลี้ยงเดี่ยวเลิกกับสามีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุที่ต้องเปิดตัวเพราะมีปมภายในใจไม่คิดว่าน้องๆจะมีความทรงจำแบบนี้ซึ่งคนโตและคนเล็ก

ได้เข้าสู่วัยรุ่นสาวเต็มตัว เข้าอายุเลข 2 แล้ว บวกกับการที่เราอายุมากขึ้นและได้กระแสตอบรับดีมากๆ เราไม่ใช่นางเอก เราเป็นตลก แล้วน้องก็โตพอที่จะดูแลตัวเองได้แล้ว

สาวส้มเช้งก็ทำหน้าที่คุณแม่ได้ดีเลยทีเดียว พร้อมกับดันให้น้องเข้าวงการบ้าง ทางด้านสาวส้มเช้ง ยังกล่าวอีกว่าทำหน้าที่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่น้องๆยังไม่เลิกกินนมแม่เลย

ส่วนสาเหตุนั่นก็เพราะว่าสามีของตนไม่ได้มีเธอคนเดียว ยอมรับว่ามีปัญหากับอดีตสามีตอนที่น้องจะเกิด และพอน้องเกิดก็พาหนีเลยและก็ได้ดูแลคนเดียวนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ซึ่งนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มันเป็นความฝันของผู้หญิงทุกคน พอมีสามี มีครอบครัว ที่อบอุ่น แต่มันไม่เป็นอย่างที่คิด แล้วพอเจอสถานการณ์แบบนี้ทำให้เราต้องจำใจพาน้องๆหนีไป

ช่วงเวลานั้น ตอนที่หนีมามีเงินติดตัว ไม่หมื่น แต่ว่ายังมี สร้อย มีแหวน มีนาฬิกา ติดมาบ้าง ทรัพย์สินตรงนั้นขายดูแลทั้งสองคน จนน้องเริ่มเข้าโรงเรียน ก็เริ่มลำบากเพราะไม่มีงาน

อดีตสามีคิดว่าตนนั้นไปไม่รอดเพราะไม่มีงานทำ แต่เราก็สู้ต่อ หันมาทำข้าวขาย ทำอยู่ 3 วัน มันขายได้วันนึง 100 กว่าบาท

จากความพยายามมานานก็ส่งผลให้สาวส้มเช้งได้มีงานทำเธอเล่าว่า วันหนึ่งได้ไปเดินตลาด พาหุรัดไปยืนอยู่ที่ร้านเพชร ร้านนึงเป็นร้านเครื่องประดับลิเก

แล้วมีผู้ชายคนนึงขับมอเตอร์ไซค์มามองหน้าแล้วส่งนามบัตร ที่มีโลโก้เพชร ซึ่งในนามบัตรเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดก็เลยตัดสินใจโทรตามเบอร์ในนามบัตร

เรียกได้ว่าสาวส้มเช้ง กว่าจะผ่านจนมาถึงจุดนี้ได้ ต้องผ่านอะไรมามากมาย แถมสอนน้องสองคนให้รู้จักกันการรับมือ สิ่งต่างๆได้อย่างได้ดี และที่สำคัญสาวส้มเช้งนั้นก็ดูเหมือนว่าจะสวยวันสวยคืนเลยทีเดียว