จิตดี เล่าเสียงสั่น นาทีแตกหักไม่อ่านข่าวแล้ว หลังเครียดสะสม

จิตดี เล่าเสียงสั่น นาทีแตกหักไม่อ่านข่าวแล้ว หลังเครียดสะสม

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้ประกาศข่าวขวัญใจใครหลายคน สำหรับ จิตดี ศรีดี ที่เมื่อไม่นานนี้ออกมาเปิดใจถึงชีวิตรักรวมไปถึงการทำงานคู่กับ พุทธ พุทธอภิวรรณ ผู้ประกาศข่าวชายที่เป็นคู่ขวัญของเธอผ่านทางรายการคลับฟรายเดย์โชว์ Club Friday Show โดยเธอเล่าว่า…

เคยร้องไห้หลังจัดรายการ เพราะว่ามันเครียดมากเลยกับการจัดทุบโต๊ะข่าว เพราะว่าพี่เขาพอจบรายการปั้ง มันไม่ได้จบแยกย้ายกลับบ้าน มานั่งประชุมประชุมกันยาวๆๆๆ ประชุมแล้วก็เครียด เครียดกดดันงานผิด

ทำไมไม่อย่างนั้นอย่างนี้ ทุกอย่างกลายเป็นความเครียด ร้องไห้ทุกวันเลยเหรอ จิตดี ยอมรับมันเกือบทุกวันค่ะมีอยู่ครั้งหนึ่งเข้าไปในทีมใหม่ๆ งงโดนด่าว่าเล่าข่าวไม่ทัน โดนดุแล้วน้ำตาตกน้ำตาคลอ ลุกจากที่ประชุมไปร้องไห้ในห้องน้ำ แรกๆที่เป็นลูกน้องพี่เขา นั่งร้องไห้เสียใจว่าดุขนาดนี้ จำไม่ได้ว่าผิดอะไร สักพักได้ยินเสียง เพราะห้องน้ำหญิงกับบันไดใกล้กัน ไอ้เจี๊ยบมันไปไหนว่ะ ไม่เห็นมันประชุมยังมาถามหาอีก เมื่อกี้ก็ดุ ก็เก็บสิ่งที่เขาคิดมาปรับปรุงตัวเอง

เคยมีน้ำตาคลอออกอากาศด้วย จิตดี ยอมรับว่าใช่ มีช่วงที่แข่งขันสูง ทีวีดิจิตอล ต้องทำการบ้านเยอะมีเหนื่อยล้า หละหลวม ประเด็นข่าวพี่เขาต้องเป๊ะๆ ต้องแม่นช่วยพี่เขารับลูก พอไม่ทันใจหรือผิดเราโดนทุกวัน โดนด่าทุกวันกดดันเครียด ระหว่างเล่าเขาก็ฟึดฟัด เขาต้องเป๊ะ มีเหวี่ยงใส่เรา มันเล่าต่อไม่ได้มันเสียใจมันจุกอก ความเครียดที่สะสมมาอยู่แล้ว ถึงจุดหนึ่ง เราคงไม่อยู่แล้วไม่เอาแล้วงานนี้ลาออก เขาส่งให้หนูพูด หนูไม่พูด น้ำตาหนูก็ไหล เขาก็หันมาเห็น เขาดุตอนช่วงอินเสิร์ตเสียงแหล่งข่าวเรื่องอะไรจำไม่ได้ เราก็เสียใจร้องไห้ เขาหันมาเห็นน้ำตาเรายังดุบอกจะจัดไหมรายการ พี่เขาก็เล่าคนเดียวจนจบเบรกนั้น

หนูก็น้ำตาไหลไม่หยุด พอพักเบรกจะเอายังไง หนูบอกจะลาออก เขาก็เออ เงียบกันทั้งคู่ น้ำตาไหล ไปเข้าอีก 2 เบรก ร้องไห้ไป 2 เบรกไม่ได้เล่าข่าวเลย ร้องไห้อย่างเดียว หายใจแบบเงียบสิจะได้ต่อข่าวพี่เขาเงียบสิ ทำให้มันจบสิแต่พูดไม่ได้ จนเหลือเบรกสุดท้าย พี่เขาก็ไม่พูดกับเรา คิดว่าคงจบกันแค่นั้น อย่างน้อยฉันต้องพูดปิดท้ายรายการ ฉันต้องลาคุณผู้ชม พี่เขาก็เล่าๆข่าว จนจบเราก็พูดทั้งที่ยังสะอื้น แล้วก็สวัสดีจบ พี่เขาก็ลุกไป

น้องๆก็มากอดพี่เจี๊ยบใจเย็นๆ เราก็บอกเราคงไม่เหมาะแล้วงานนี้ พอออกไปเจอเขาในห้องแต่งตัวนั่งรอ น้ำเสียงอีกเสียงเลยอ่อนโยน ถามเป็นอะไร เจี๊ยบไม่อยู่แล้วพี่ เคลียร์ใจกันประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง กลับกลายว่าเจี๊ยบเข้าใจพี่เขา ว่าพี่เขาเจออะไรมาบ้าง การแบกรายการหนึ่งมันเหนื่อย เขาเพิ่งรับตำแหน่ง ผอ. ความรับผิดชอบเขาเยอะมาก ทำให้เราเข้าใจว่าสิ่งที่เราเจอมันนิดเดียว พี่เขาก็ขอโทษ พอเราเข้าใจเอออีกสักตั้ง อีกใจก็ออกมาเถอะ วันรุ่งขึ้นสะพายกระเป๋ามาทำงานปกติ