เศร้าทั้งโรงงาน โบกมือลา บริษัทในฝันของใครหลายคน ประกาศปิดกิจการถาวร

57

นับว่าทำเอาหลายคนใจหายเลยทีเดียว จากกรณีเฟสบุ๊กข่าวสารชลบุรี-ระยอง โพสต์ข้อความและภาพเกี่ยวกับโรงงานอุตสาหกรรมญี่ปุ่นปิดถาวร น่าใจหาย!! บริษัท คิตากาว่า (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งอยู่นิคมบ่อวิน ศรีราชา ชลบุรี เป็นบริษัทที่มั่นคงมากๆ ทั้งโบนัส สวัสดิการ ดีมากๆ เรียกว่าเป็นระดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ได้ประกาศปิดกิจการแบบถาวร

ซึ่งบริษัทได้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับ ชิ้นส่วนยานยนต์ ยาวนานกว่า 10 ปี ขึ้นไป สุดท้ายประกาศปิดกิจการแบบถาวร สร้างความใจหายให้แก่พนักงานเป็นอย่างมาก #คิตากาว่า #ประกาศปิดกิจการ

ต่อมา ในโลกออนไลน์ พนักงานบริษัทดังกล่าว ก็ได้มีการโพสต์ภาพร่วมกัน ก่อนที่จะต้องแยกย้ายจากกัน ซึ่งหลายคนได้เผยว่า ทางบริษัทแจ้งเรื่องปิดกิจการล่วงหน้าตั้งแต่ต้นปีแล้ว

ทั้งนี้ บริษัท คิตากาว่า (ประเทศไทย) จำกัด (KITAGAWA (THAILAND) COMPANY LIMITED) ตั้งอยู่ที่เลขที่ 39 หมู่ 8 นิคมอุตสาหกรรมดับบลิว เอช เอ ชลบุรี 1 (บ่อวิน) ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จดทะเบียนเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2537 เปิดกิจการมานานถึง 29 ปี มีทุนจดทะเบียนสูงถึง 2,560 ล้านบาท

ผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆสำหรับยานยนต์ รวมถึงผลิตชิ้นส่วนเหล็กหล่อด้วยเตาหลอมแบบ INDUCTION และชิ้นส่วนเหล็กหล่อสำเร็จรูปให้กับบริษัทฯ ผู้ประกอบการยานยนต์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ