แอนโทเนีย โพสต์ครั้งแรก หลังคว้ารองอันดับ 1 ขอโทษคนไทยที่ทำให้ผิดหวัง

จบลงไปแล้ว สำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2023 หรือ Miss Universe 2023 ครั้งที่ 72 จากประเทศเอลซัลวาดอร์ โดย Sheynnis Palacios สาวงามจากประเทศ Nicaragua คว้ามงกุฎ Miss Universe 2023 ไปครองได้สำเร็จ

ส่วนตัวแทนจากประเทศไทย แอนโทเนีย โพซิ้ว มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2023 คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 ซึ่งเป็นสาวงามของไทยที่มาไกลมากที่สุดในรอบ 35 ปี เรียกได้ว่าเก่งมาก ๆ แล้ว ล่าสุด แอนโทเนีย โพซิ้ว ได้โพสต์ข้อความหลังการประกวดจบลง ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวระบุข้อความว่า

No words can describe the way I’m feeling right now. I put my all on the stage tonight for Thailand, for everyone who believed in me and was a part of my journey. I’m sorry I couldn’t bring the crown home for us, and I am eternally grateful for all of the love and support I have received throughout this journey. Without your support, I wouldn’t be standing here today.

ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยว่า

ไม่มีคําพูดใดสามารถอธิบายความรู้สึกตอนนี้ได้ ฉันใส่ทั้งหมดของฉันบนเวทีคืนนี้สําหรับ ประเทศไทย สําหรับทุกคนที่เชื่อมั่นในตัวฉันและเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของฉัน ฉันขอโทษที่ฉันไม่สามารถนํามงกุฎกลับบ้านให้เราได้ และฉันรู้สึกซาบซึ้งในความรักและการสนับสนุนทั้งหมดที่ฉันได้รับตลอดการเดินทางครั้งนี้ ถ้าไม่มีการสนับสนุนจากคุณ ฉันคงไม่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ในวันนี้

As I was once told, it’s not the crown and sash that is most important- but it’s what you do with the platform you have that matters most. I will continue to work towards my dreams and hope you will all come along with me on whatever path we go from here. I hope I can continue to be a guiding light to anyone who has a dream, a dream that they feel is impossible.

อย่างที่เคยบอกมา มันไม่ใช่มงกุฎและสายสะพายที่สําคัญที่สุด แต่มันคือสิ่งที่คุณทํากับแพลตฟอร์มที่คุณมีต่างหากที่สําคัญที่สุด ฉันจะทํางานต่อไปสู่ความฝันของฉันและหวังว่าพวกคุณทุกคนจะเดินทางไปกับฉันในทุกเส้นทางที่เราจะไปจากที่นี่ ขอให้เป็นแสงสว่างนําทางให้กับใครที่มีฝัน ฝันที่รู้สึกว่าคงเป็นไปไม่ได้

Dare to take that first step because you never know where that path will take you and who you will meet along the way. I love you all from the bottom of my heart. Thank you for everything.

จงกล้าที่จะก้าวแรกนั้น เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าเส้นทางนั้นจะพาเราไปที่ไหน และระหว่างทางเราจะเจอใคร รักทุกคนสุดหัวใจ ขอบคุณสําหรับทุกอย่าง

ขอบคุณ IG porxild